เครื่องปรุงและส่วนผสม ไข่เจียวหอยนางรม
• หอยนางรมสด 100 กรัม
• ไข่ไก่ 3 ฟอง
• ต้นหอม 1 ต้น
• ผักชีเด็ดเป็นช่อ 1 ต้น
• พริกไทยป่น ½ ช้อนชา
• เกลือป่น ¼ ช้อนชา
• น้ำมันพืชสำหรับทอด 1 ½ ถ้วย
• ซอสพริก 1 ถ้วยเล็ก
• ไข่ไก่ 3 ฟอง
• ต้นหอม 1 ต้น
• ผักชีเด็ดเป็นช่อ 1 ต้น
• พริกไทยป่น ½ ช้อนชา
• เกลือป่น ¼ ช้อนชา
• น้ำมันพืชสำหรับทอด 1 ½ ถ้วย
• ซอสพริก 1 ถ้วยเล็ก
วิธี ทำอาหาร ไข่เจียวหอยนางรม
1.หม้อใส่น้ำตั้งไฟกลางให้เดือด
นำหอยนางรมลวกสักครู่ รีบตักขึ้นใส่ตะแกรงรอให้สะเด็ดน้ำ
2.ต้นหอมล้างน้ำให้สะอาด
หั่นฝอยใส่ชาม ตอกไข่ใส่ลงในชาม โรยเกลือป่น ¼ ช้อนชา
พร้อมพริกไทยป่น หอยนางรมลง ตีไข่ให้เข้ากันและขึ้นฟู
ระหว่างนั้นให้ตั้งกระทะด้วยไฟกลาง ใส่น้ำมันรอให้ร้อนจัด
ใส่ไข่ลงในกระทะขณะน้ำมันร้อน รอให้เหลืองกลับอีกด้านนึงทอดให้สุกเหลือทั่วกัน
3.ตักใส่จานโรยหน้าด้วยพริกไทยป่นและผักชี เสิร์ฟพร้อมซอสพริก
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น