วันอังคารที่ 10 กรกฎาคม พ.ศ. 2555

วิธีทำหมูทอด


ส่วนประกอบ หมูทอด
• เนื้อสันนอกหมูติดกระดูก 1 กิโลกรัม
• ผงหมักเนื้อนุ่มตราโชติธนโชติ 1 ช้อนโต๊ะ
• แป้งข้าวเจ้าตรามือ 2 ช้อนโต๊ะ
• แป้งมันสำปะหลัง 1 ช้อนโต๊ะ
• น้ำตาลทรายไม่ฟอกสี 1 ช้อนโต๊ะ
• ซอสถั่วเหลือง 2 ช้อนโต๊ะ
• เกลือป่น 1 ช้อนโต๊ะ
• พริกไทยป่นตรามือ 1 ช้อนโต๊ะ
• เม็ดยี่หร่า 1/2 ช้อนโต๊ะ
• เม็ดผักชี 1/2 ช้อนโต๊ะ
• กระเทียมไทย 3 หัว
• รากผักชี 3 ราก

วิธี ทำอาหาร หมูทอด
1.คั่วเม็ดผักชี ยี่หร่า จนกรอบ แล้วค่อยบดเป็นผง บดกระเทียม และรากผักชีให้ละเอียด
2.ใส่น้ำตาลทราย ตามด้วยพริกไทยป่น ผงหมักโชติธนโชติ เกลือป่น แป้งข้าวเจ้า แป้งมัน รากผักชี กระเทียมบด ผงผักชี ยี่หร่า ใส่น้ำสะอาด แล้วคลุกเคล้าผสมให้เข้ากัน
3.หั่นเนื้อหมูเป็นชิ้นหนา แล้วใช้ผ้าขนหนูซับน้ำให้แห้งสนิท จึงใส่ลงไปหมักกับเครื่องปรุงที่ได้เตรียมไว้โดยเก็บไว้ในตู้เย็น 1 คืน
4.เตรียมตั้งกระทะให้น้ำมันร้อนจัดๆ แล้วจึงเอาหมูลงทอดโดนทันที พอหมูเริ่มสุกให้หรี่ไฟลงซักประมาณปานกลาง ทอดจนเหลืองกรอบดูน่ารับประทาน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น