วันอังคารที่ 16 ตุลาคม พ.ศ. 2555

วิธีทำซุปไก่บล็อกโคลี่

เครื่องปรุงและส่วนผสม ซุปไก่บล็อกโคลี่

- นมพร่องมันเนย 120 กรัม
- แป้งข้าวโพด 2 ช้อนโต๊ะ
- เนื้อไก่ ฉีกหรือหั่นพอดีคำ 50 กรัม
- น้ำต้มกระดูกไก่ 1 ถ้วย
- เนย 2 ช้อนชา
- บล็อกโคลี่ 1/2 ถ้วย
- มันฝรั่ง 1/4 ถ้วย
- แครอทสุก 1/4 ถ้วย
- เกลือ 1/2 ช้อนชา
- พริกไทย           


วิธี ทำอาหาร ซุปไก่บล็อกโคลี่

1.บล็อกโคลี่ มันฝรั่งและแครอทที่ลวกสุกแล้วผัดกับเนย เอาแค่พอให้ได้กลิ่นหอม
2.นำน้ำสต๊อกไก่ เนื้อไก่ โดยปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทย ตั้งไฟร้อนพอเดือด
3.เติมนมแล้วคนเบาๆ ไปเรื่อยๆ พอน้ำเริ่มเดือดให้ละลายแป้งข้างโพดกับน้ำ จากนั้นนำมาค่อยๆ เทลงในซุป คนให้เข้ากันรอให้เดือด ตักเสริฟได้เลย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น