วันอังคารที่ 27 มีนาคม พ.ศ. 2555

วิธีทำคะน้าฮ่องกงผัดน้ำมันหอย


เครื่องปรุงและส่วนผสม คะน้าฮ่องกงผัดน้ำมันหอย
• คะน้าฮ่องกงหั่นเป็นท่อนๆ พอประมาณ
• เห็ดหอม 4-6 ดอก
• กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
• น้ำมัน 1 ช้อนโต๊ะ
• น้ำมันหอย 3-5 ช้อนโต๊ะ
• น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
• ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
• แป้งมัน 1 ช้อนชา
• น้ำสะอาด

วิธี ทำอาหาร คะน้าฮ่องกงผัดน้ำมันหอย
1.เริ่มจากล้างผักให้สะอาดก่อน และต้มน้ำรอเอาไว้สำหรับลวกผัก พอน้ำเดือดแล้วเราก็จัดการใส่คะน้าฮ่องกงกับเห็ดหอม ลงไปลวกประมาณ 1 นาที แค่ให้พอกรอบ ไม่สุกมาก แต่ถ้าใครชอบนิ่มๆ ก็ลวกให้สุกมากอีกหน่อยก็ได้ แล้วเอาออกมาวางให้สะเด็ดน้ำ จัดวางบนจาน
2.จากนั้นหันมาทำน้ำราด โดยการเอากระทะมาตั้งไฟ ใส่น้ำมันลงไป เอากระเทียมสับลงเจียวให้หอมและใส่น้ำมันหอย ใส่ซอสปรุงรส ตัดรสด้วยน้ำตาลทรายนิดหน่อย เติมแป้งมัน คนให้เข้ากัน รอให้เดือดแล้วตักราดบนคะน้าฮ่องกงและเห็ดหอมที่จัดวางบนจาน เท่านี้ก็ได้อีกหนึ่งเมนูมากประโยชน์แล้ว

1 ความคิดเห็น:

  1. สำหรับคนรักฟุตบอลขอแนะนำ www.skybet888.com ฝากถอน 24. ชม. โปรโมชั่นคอม x2 พร้อมได้สิทธิ์โหลดหนังฟรีและร่วมลุ้นเล่นเกมส์ของรางวัลแจกจริงโทรเลยที่เบอร์ 090-156-156-1ถึง4

    ตอบลบ