• เนื้อสะโพกไก่ 300 กรัม (หั่นเป็นชิ้นพอดีคำ)
• ซอสถั่วเหลือง 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
• ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
• มะม่วงหิมพานต์ 1/3 ถ้วยตวง
• ต้มหอม 2 ต้น (หั่นความยาวประมาณ 1")
• กระเทียม 3 กลีบ (หั่นละเอียด)
• หอมใหญ่ 1/4 หัว (หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ)
• พริกแห้ง 4 เม็ด (หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ)
• น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ
• เหล้าจีน 1 ช้อนโต๊ะ
• น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ• เหล้าจีน 1 ช้อนโต๊ะ
วิธี ทำอาหาร ไก่ผัดเม็ดมะม่วงหิมพานต์
1. ใส่น้ำมันในกระทะแล้วนำไปตั้งไฟปานกลาง ใส่กระเทียม หอมใหญ่ และพริกแห้งลงไป ผัดจนกระทั่งกลิ่นเริ่มหอม
2. จากนั้นใส่เนื้อไก่ลงไปผัด ปรุงรสด้วยซอสถั่วเหลือง ซอสหอยนางรม และน้ำตาล
3. ผัดส่วนผสมทั้งหมดในกระทะให้เข้ากัน และผัดจนเนื้อไก่สุก จากนั้นใส่เหล้าจีน เม็ดมะม่วงหิมพานต์ และต้นหอม ผัดต่อไปอีก 1-2 นาทีจึงปิดไฟ
4. ตักใส่จาน เสิรฟพร้อมกับข้าวสวยร้อนๆ
1. ใส่น้ำมันในกระทะแล้วนำไปตั้งไฟปานกลาง ใส่กระเทียม หอมใหญ่ และพริกแห้งลงไป ผัดจนกระทั่งกลิ่นเริ่มหอม
2. จากนั้นใส่เนื้อไก่ลงไปผัด ปรุงรสด้วยซอสถั่วเหลือง ซอสหอยนางรม และน้ำตาล
3. ผัดส่วนผสมทั้งหมดในกระทะให้เข้ากัน และผัดจนเนื้อไก่สุก จากนั้นใส่เหล้าจีน เม็ดมะม่วงหิมพานต์ และต้นหอม ผัดต่อไปอีก 1-2 นาทีจึงปิดไฟ
4. ตักใส่จาน เสิรฟพร้อมกับข้าวสวยร้อนๆ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น