เครื่องปรุงและส่วนผสม วิธีทำผัดเนื้อน้ำมันหอย
• เนื้อวัวส่วนสะโพก 200 กรัม
• เห็ดฟาง 100 กรัม
• หัวหอมใหญ่ 1/2 หัว
• ต้นหอม 2 ต้น
• แป้งมัน 1 ช้อนโต๊ะ
• น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
• พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
• ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
• น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ
• น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ
• น้ำซุบ 1/2 ถ้วย
• เห็ดฟาง 100 กรัม
• หัวหอมใหญ่ 1/2 หัว
• ต้นหอม 2 ต้น
• แป้งมัน 1 ช้อนโต๊ะ
• น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
• พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
• ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
• น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ
• น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ
• น้ำซุบ 1/2 ถ้วย
วิธี ทำอาหาร วิธีทำผัดเนื้อน้ำมันหอย
1.เนื้อวัวล้างให้สะอาดหั่นตามขวางเป็นชิ้นใส่ชาม เติมน้ำมันงา
พริกไทย 1/4 ช้อนชา ซีอิ๊วขาว แป้งมัน แล้วคลุกเคล้าให้ทั่วเนื้อ
หมักทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที
2.เห็ดฟางล้างให้สะอาด ผ่าซีกพักให้สะเด็ดน้ำ หอมใหญ่ล้างหั่นเป็น 4
เหลี่ยมลูกเต๋า ต้นหอมเลือกล้างให้สะอาด หั่นเป็นท่อนๆ
3.ตั้งกระทะน้ำมันด้วยไฟกลาง รอให้น้ำมันร้อนใส่เนื้อที่หมักไว้ลงผัด
เติมน้ำมันหอยผัดต่อพอสุก เติมเห็ดฟาง หอมใหญ่และน้ำซุบ ปรุงรสด้วยพริกไทย
รอเดือดอีกครั้งใส่ต้นหอมลงผัดพอสุกตักใส่จานเสิร์ฟร้อนๆ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น