• กุ้งขาว 7 ตัว
• ปลาหมึก 100 กรัม
• เนื้อปลา 100 กรัม
• เนื้อหอยแมลงภู่ 50 กรัม
• พริกขี้หนู 20 เม็ด
• กระเทียม 10 กลีบ
• กะเพราเด็ดใบ 1/2 ถ้วย
• น้ำมันหอย 3 ช้อนโต๊ะ
• น้ำปลาดี 2 ช้อนโต๊ะ
• น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
• น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ
• น้ำซุบ 1/2 ถ้วย
• ปลาหมึก 100 กรัม
• เนื้อปลา 100 กรัม
• เนื้อหอยแมลงภู่ 50 กรัม
• พริกขี้หนู 20 เม็ด
• กระเทียม 10 กลีบ
• กะเพราเด็ดใบ 1/2 ถ้วย
• น้ำมันหอย 3 ช้อนโต๊ะ
• น้ำปลาดี 2 ช้อนโต๊ะ
• น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
• น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ
• น้ำซุบ 1/2 ถ้วย
วิธี ทำอาหาร
1. กุ้งล้างแกะเปลือกออก เหลือหางไว้ ผ่าหลังเอาเส้นดำออก
ล้างน้ำให้สะอาดอีกครั้ง ปลาหมึกล้างให้สะอาด หั่นเป็นแว่นๆ
เนื้อปลาล้างแล้วแล่เป็นชิ้นๆ เนื้อหอยล้างให้สะอาด ทั้งหมดพักไว้ให้สะเด็ดน้ำ
2.พริกขี้หนูบุบให้แหลก กระเทียมสับละเอีอดพักไว้ กะเพราล้างให้สะอาด
พักให้สะเด็ดน้ำ
3.กระทะตั้งไฟกลางให้น้ำมันร้อน ใส่กระเทียมและพริกขี้หนูลงผัดพอสุก
เติมเนื้อปลา หมึก หอย และกุ้ง ผัดพอสุก เติมน้ำซุบลง ปรุงรสด้วยน้ำมันหอย น้ำปลา
น้ำตาลทราย เคี่ยวให้น้ำงวดใส่กะเพราลงผัดพอสุก แล้วตักขึ้นใส่จาน
4.เสิร์ฟพร้อมข้าวสวยร้อนๆ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น