วันจันทร์ที่ 19 มีนาคม พ.ศ. 2555

วิธีทำผัดเผ็ดปลาดุกทอดกรอบ


เครื่องปรุงและส่วนผสม ผัดเผ็ดปลาดุกทอดกรอบ
• ปลาดุกหั่นเป็นชิ้นๆ ล้างให้สะาอด 500 กรัม
• แป้งสาลี 1 ถ้วยตวง
• ใบมะกรูดทอดกรอบ 2 ช้อนโต๊ะ
• ใบกะเพราทอดกรอบ 1/4 ถ้วยตวง
• พริกสดเขียว แดง เหลือง 3 เม็ด
• น้ำปลาดี ประมาณ 3-4 ช้อนโต๊ะ
• น้ำตาลมะพร้าว 2 ช้อนโต๊ะ
• น้ำพริกแกงเผ็ด 60 กรัม
• น้ำมันสำหรับผัด 1/4 ถ้วยตวง
• น้ำมันสำหรับทอด

วิธี ทำอาหาร ผัดเผ็ดปลาดุกทอดกรอบ
1.นำน้ำมันสำหรับทอดใส่กระทะ ตั้งไฟให้ร้อน นำปลาดุกที่ล้างและคลุกกับแป้งสาลีให้ทั่วจนหมด ลงทอดให้กรอบทั่ว ตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำมัน พักไว้
2. นำน้ำมันสำหรับผัด ใส่กระทะ ตั้งไฟให้ร้อน ใส่น้ำพริกแกงเผ็ดลงผัดให้หอม ใส่น้ำนิดหน่อย ผัดให้ทั่ว ปรุงรสด้วยน้ำปลาและน้ำตาลมะพร้าวผัดให้เข้ากัน ชิมรส ให้ออกรส เค็ม หวาน ใส่พริกสดเขียว แดง เหลือง เมื่อรสดีแล้ว ผัดให้แห้ง นำปลาดุกทอดกรอบลงคลุกให้ทั่ว ตักขึ้นใส่จานพร้อมเสริฟ์ให้สวยงาม โรยหน้าด้วยใบมะกรูดทอดกรอบ ใบกะเพราทอดกรอบให้สวยงาม

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น