เครื่องปรุงและส่วนผสม แกงเขียวหวานไก่
• เนื้ออกไก่ หั่นชิ้น 120 กรัม
• พริกแกงเขียวหวาน 2 ช้อนโต๊ะ
• มะเขือเปราะ 4 ลูก
• ถั่วฝักยาว 50 กรัม
• ใบโหระพา
• กะทิ 1/3 ถ้วย
• น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
• น้ำตาล 2 ช้อนชา
• น้ำเปล่า 1 ถ้ว
• พริกแกงเขียวหวาน 2 ช้อนโต๊ะ
• มะเขือเปราะ 4 ลูก
• ถั่วฝักยาว 50 กรัม
• ใบโหระพา
• กะทิ 1/3 ถ้วย
• น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
• น้ำตาล 2 ช้อนชา
• น้ำเปล่า 1 ถ้ว
วิธี ทำอาหาร แกงเขียวหวานไก่
1. หั่นมะเขือเปราะให้ได้ 4-6 ชิ้นในแต่ละลูก
แช่น้ำเปล่าไว้
2. หั่นถั่วฝักยาวชิ้นพอคำ พักไว้
3. ตั้งกระทะ ผัดพริกแกงเขียวหวานกับกะทิให้หอม
4. เติมเนื้อไก่ ผัดให้พอสุก
เติมมะเขือเปราะและถั่วฝักยาว ผัดให้เข้ากัน
5. เติมน้ำเปล่า
ต้มให้พอเดือดจึงใส่เครื่องปรุงรส น้ำปลาและน้ำตาล
6.
ต้มต่อจนมะเขือเปราะสุกและนิ่ม ก่อนปิดไฟให้เติมใบโหระพา คนให้เข้ากัน จัดเสิร์ฟ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น