เครื่องปรุงและส่วนผสม ต้มผักกาดดองหมูสามชั้น
• ผักกาดดองซอย 1 กิโลกรัม
• หมูสามชั้น 200 กรัม
• น้ำสะอาด 2.5 ลิตร
• ซีอิ๊วขาว 1 ถ้วย
• น้ำตาล 1/4 ถ้วย
• หมูสามชั้น 200 กรัม
• น้ำสะอาด 2.5 ลิตร
• ซีอิ๊วขาว 1 ถ้วย
• น้ำตาล 1/4 ถ้วย
วิธี ทำอาหาร ต้มผักกาดดองหมูสามชั้น
1. ล้างผักกาดดอง บีบน้ำออกให้สะเด็ดน้ำ
2. หั่นหมูสามชั้นขนาดพอดีคำ
นำมาผัดกับน้ำมันพืช พอสุกเอาผักกาดดองลงผัด เติมซีอิ๊วขาว 1/2 ถ้วย
ผัดจนเข้ากันดี
3.
ต้มน้ำให้พอเดือดปุดๆ นำผักกาดดองและหมูสามชั้นลง เติมซีอิ๊วขาวอีก 1/2 ถ้วย
และน้ำตาลทราย ชิมรส เคี่ยวต่ออีก 15 -20
นาที ใช้ไฟอ่อน
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น