วันอาทิตย์ที่ 29 กรกฎาคม พ.ศ. 2555

วิธีทำใบปอผัดทรงเครื่อง


วัตถุดิบและส่วนผสม ใบปอผัดทรงเครื่อง (สำหรับ 4 คน)
• ต้นปอ 4 กำ
• เต้าจี้ยว 3 ช้อนโต๊ะ
• เกลือเม็ดใหญ่ 2 กำมือ
• กระเทียมสับ 6–7 กลีบ
• หมูติดมัน สับละเอียด 3–4 ขีด
• น้ำมันสำหรับผัด

วิธี ทำอาหาร ใบปอผัดทรงเครื่อง
1.ต้นปอสดเด็ดเฉพาะใบมาทำผัดใบปอ ส่วนยอดเราสามารถนำไปทำซุปทานได้
2.ตั้งน้ำเดือดใส่เกลือเม็ด นำใบปอใส่ ต้มจนใบปอห่อตัวให้ช้อนขึ้นมา และรีดน้ำออกผึ่งไว้ 2 ชั่วโมง
3.ตั้งกะทะ ใส่น้ำมัน เจียวกระเทียมพอเหลือ ใส่เต้าเจี้ยว
4.ใส่หมูสับ ยีให้หมูสับให้แตกกระจาย ผัดจนหมูเริ่มสุก นำใบปอใส่ลงไป
5.ผัดจนใบปอ และหมูสุกเข้าเนื้อทั่วกัน ตักใส่จานทานกับข้าสวยร้อนๆ หรือข้าวต้มก็อร่อยอย่าบอกใครกินกับข้าวต้ม อาหย่อยดี แก้เจ็บคอด้วย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น