เครื่องปรุงและส่วนผสม มะเขือยาวชุบไข่ทอด
• มะเขือยาว 1 ลูก
• ไข่ไก่ 1 ฟอง
• แป้งทอดกรอบ ¼ ถ้วย
• น้ำเย็นจัด 1/8 ถ้วย
• ซีอิ้วขาว 1 ช้อนชา
• น้ำมันสำหรับทอด ½ ถ้วย
• ไข่ไก่ 1 ฟอง
• แป้งทอดกรอบ ¼ ถ้วย
• น้ำเย็นจัด 1/8 ถ้วย
• ซีอิ้วขาว 1 ช้อนชา
• น้ำมันสำหรับทอด ½ ถ้วย
วิธี ทำอาหาร มะเขือยาวชุบไข่ทอด
1.นำมะเขือยาวไปล้างน้ำให้สะอาด
ตัดขั้วแล้วหั่นเป็นแว่นๆ พักไว้
2.ผสมแป้งทอดกรอบกับน้ำเย็นจัด
คนให้เข้ากันจนแป้งเนียน
3.ตอกไข่ลงไป ใส่ซีอิ้วขาว
แล้วคนให้เข้ากันเป็นเนื้อเดียว
4.นำมะเขือยาวที่หั่นไว้ใส่ลงไป
คนให้ส่วนผสมชุบมะเขือยาวให้ทั่วทุกชิ้น
5.ตั้งกระทะที่ไฟปานกลาง ใส่น้ำมันลงไป
พอน้ำมันร้อนก็นำมะเขือชุบไข่ลงไปทอดทีละชิ้น
6.รอจนแป้งเหลืองกรอบจึงกลับด้าน
ทอดจนทั้งสองด้านเหลืองกรอบ ก็ตักขึ้นพักไว้บนตะแกรงที่วางกระดาษซับน้ำมัน
7.จัดมะเขือขาวชุบไข่ทอดใส่จาน
จากนั้นก็ยกเสิร์ฟพร้อมน้ำพริกกะปิกุ้งแห้งได้เลย
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น