เครื่องปรุงและส่วนผสม ปลาทับทิมทอดกระเทียมกรอบ
• ปลาทับทิมขอดเกล็ด ควักไส้ออกบั้ง
• ตามตัวปลา (หนัก 500 กรัม) 1 ตัว
• เกลือ 2 ช้อนโต๊ะ
• กระเทียมปอกเปลือกสับละเอียด 1/2 ถ้วยตวง
• น้ำมันสำหรับทอด 1 ขวด
• น้ำมันสำหรับเจียวกระเทียม 1 ถ้วยตวง
• ตามตัวปลา (หนัก 500 กรัม) 1 ตัว
• เกลือ 2 ช้อนโต๊ะ
• กระเทียมปอกเปลือกสับละเอียด 1/2 ถ้วยตวง
• น้ำมันสำหรับทอด 1 ขวด
• น้ำมันสำหรับเจียวกระเทียม 1 ถ้วยตวง
วิธี ทำอาหาร ปลาทับทิมทอดกระเทียมกรอบ
1.นำปลาซับน้ำให้แห้ง เอาเหลือโรยที่ตัวปลาทั้ง
2 ด้าน ให้ทั่ว พักไว้ประมาณ 15 นาที
2.นำน้ำมันใส่กระทะ ให้ท่วมตัวปลา ตั้งไฟพอร้อน
นำปลาลงทอดให้เหลืองกรอบทั้ง 2 ด้าน ตักขึ้น วางบนกระกาษซับน้ำมัน
ซับน้ำมันให้แห้ง จัดปลาบนจานพร้อมเสริฟ์ให้สวยงาม
3.นำน้ำมันใส่กระทะ ตั้งไฟพอร้อน
ใส่กระเทียมเจียว พอเริ่มมีสีเหลืองนวล ใส่เกลือ 1 ช้อนโต๊ะ
คนให้ทั่วพอกระเทียมเหลืองทอง ตักขึ้น นำกระเทียมเจียวทอดกรอบราดบนตัวปลา
เสริฟ์ร้อนๆ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น