วันพฤหัสบดีที่ 18 ตุลาคม พ.ศ. 2555

วิธีทำหัวปลาแซลมอนต้มซีอิ๊ว



ส่วนผสม หัวปลาแซลมอนต้มซีอิ๊ว

- หัวปลาแวลมอน 2 หัว
- น้ำซุบปลาแห้ง 3 ถ้วย
- ขิงแก่บุบ หั่นเป็นแว่น 5-6 แว่น
- ซีอิ๊วญี่ปุ่น 3/4 ถ้วย
- น้ำตาลทราย 70 กรัม
- น้ำสะอาด 4 ถ้วย

วิธี ทำอาหาร หัวปลาแซลมอนต้มซีอิ๊ว

1.ล้างหัวปลาให้สะอาด ใส่ลงในหม้อ นำไปต้มให้เดือด โดยหมั่นช้อนฟองออกบ่อยๆ
2.ใส่น้ำซุบปลาแห้งและขิงแก่ลงไป ตามด้วยซีอิ๊วญี่ปุ่น ต้มต่อไปเรื่อยๆ จนหัวปลาสุกนิ่ม แล้วจึงใส่น้ำตาลทราย
3.เคี่ยวต่ออีกประมาณ 25 นาที เสร็จแล้วตักใส่จาน ตกแต่งให้สวยงาม

"หัวปลาแซลมอนต้มซีอิ๊ว" ต้องคำนึงถึง ความสด ใหม่ และกรรมวิธีการปรุงที่ต้องคงความสดของปลาไว้อย่างดี มีกลิ่นหอมและรสชาติของซีอิ๊วเข้าเป็นเนื้อเดียวกับปลา เสริฟพร้อมเครื่องเคียงอย่าง แครอท กระเทียม จึงครบทั้งความอร่อย มีประโยชน์ และสวยงามในจานเดียว

เครดิต : นิชิกิ โรงแรมเมดิสัน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น