วันอังคารที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2555

อาหารนึ่ง


อาหารนึ่ง คืออาหารที่นำไปปรุงให้สุกจาการใช้ไอน้ำ โดยไฟหรือความร้อน ซึ่งความร้อนในการนึ่งแต่ละครั้งขึ้นอยู่กับเนื้อสัตว์หรืออาหารนั้นๆ โดยมากการนึ่งจะใช้ปรุงอาหารหรือเนื้อสัตว์ที่สุกง่าย เช่น ปลา กุ้ง ปู ไก่ อาหารนึ่งสามารถปรุงได้หลากหลายรสชาติ ทั้งนึ่งมะนาว นึ่งบ๊วย นึ่งพริก หรือนึ่งแบบจืดๆ แต่ปรุงรสน้ำจิ้มรสเด็ดไว้จิ้มประกอบการรับประทาน หรือสำหรับกินแกล้มก็ได้

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น