อาหารนึ่ง
อาหารนึ่ง คืออาหารที่นำไปปรุงให้สุกจาการใช้ไอน้ำ โดยไฟหรือความร้อน ซึ่งความร้อนในการนึ่งแต่ละครั้งขึ้นอยู่กับเนื้อสัตว์หรืออาหารนั้นๆ
โดยมากการนึ่งจะใช้ปรุงอาหารหรือเนื้อสัตว์ที่สุกง่าย เช่น ปลา กุ้ง ปู ไก่
อาหารนึ่งสามารถปรุงได้หลากหลายรสชาติ ทั้งนึ่งมะนาว นึ่งบ๊วย นึ่งพริก
หรือนึ่งแบบจืดๆ แต่ปรุงรสน้ำจิ้มรสเด็ดไว้จิ้มประกอบการรับประทาน
หรือสำหรับกินแกล้มก็ได้
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น