วันอังคารที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2555

อาหารต้ม

อาหารต้ม 
     คืออาหารที่นำไปปรุงให้สุกด้วยการใส่ลงในภาชนะพร้อมน้ำ แล้วนำไปตั้งไฟให้เดือดจนกว่าอาหารจะสุก ซึ่งปริมาณน้ำที่ใช้ในการต้มและไฟที่ใช้ขึ้นอยู่กับปริมาณและประเภทของอาหารที่นำมาปรุง โดยมากวิธีนี้ใช้ได้กับอาหารทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็น เนื้อสัตว์ หรือผัก รสชาติของอาหารก็หลากหลายไปตามความชอบของผู้กิน เช่น ต้มจืด ต้มยำ ต้มกะทิต่างๆ เป็นต้น

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น