อาหารต้ม
คืออาหารที่นำไปปรุงให้สุกด้วยการใส่ลงในภาชนะพร้อมน้ำ
แล้วนำไปตั้งไฟให้เดือดจนกว่าอาหารจะสุก
ซึ่งปริมาณน้ำที่ใช้ในการต้มและไฟที่ใช้ขึ้นอยู่กับปริมาณและประเภทของอาหารที่นำมาปรุง
โดยมากวิธีนี้ใช้ได้กับอาหารทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็น เนื้อสัตว์ หรือผัก
รสชาติของอาหารก็หลากหลายไปตามความชอบของผู้กิน เช่น ต้มจืด ต้มยำ ต้มกะทิต่างๆ
เป็นต้น
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น