วันอังคารที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2555

อาหารทอด

อาหารทอด 
     คืออาหารที่นำไปปรุงให้สุกด้วยการผ่านความร้อนจากน้ำมัน คือนำน้ำมันใส่ภาชนะ ตั้งไฟให้น้ำมันเดือด แล้วนำอาหารใส่ลงไปเพื่อให้อาหารสุก ปริมารของน้ำมันที่ใช้ทอดขึ้นอยู่กับจำนวนของอาหารและความกรอบของอาหารที่ต้องการ โดยมากเนื้อสัตว์และผักทุกชนิด สามารถนำมาปรุงอาหารด้วยการทอดได้ทั้งสิ้น โดยอาจหมัก หรือปรุงรสก่อนทอด หรือชุบแป้งทอดก็ได้ แล้วแต่ความต้องการ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น