วันอังคารที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2555

อาหารผัด

อาหารผัด 
     คือ อาหารที่นำมาปรุงให้สุกโดยการใช้ความร้อนและน้ำมันเล็กน้อย โดยการนำน้ำมันใส่ภาชนะแล้วนำอาหารที่ต้องการผัด ลงปรุงในกระทะด้วยความร้อนตามแต่ประเภทและปริมาณของอาหาร ซึ่งเนื้อสัตว์และผักทุกชนิดสามารถนำมาปรุงด้วยวิธีนี้ได้ รสชาติของอาหารสามารถปรุงได้ในระหว่างการผัด เช่น ผัดเผ็ด ผัดน้ำมันหอย ผัดฉ่า เป็นต้น

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น