อาหารผัด
คือ
อาหารที่นำมาปรุงให้สุกโดยการใช้ความร้อนและน้ำมันเล็กน้อย
โดยการนำน้ำมันใส่ภาชนะแล้วนำอาหารที่ต้องการผัด ลงปรุงในกระทะด้วยความร้อนตามแต่ประเภทและปริมาณของอาหาร
ซึ่งเนื้อสัตว์และผักทุกชนิดสามารถนำมาปรุงด้วยวิธีนี้ได้
รสชาติของอาหารสามารถปรุงได้ในระหว่างการผัด เช่น ผัดเผ็ด ผัดน้ำมันหอย ผัดฉ่า
เป็นต้น
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น