วันอังคารที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2555

อาหารยำ

อาหารยำ
คืออาหารที่นำมาปรุงให้สุกด้วยการนำไปลวกด้วยน้ำร้อนเดือดๆ ให้สุก แล้วปรุงให้ได้รสจัดจ้าน หรือ 3 รส คือ เผ็ด เปรี้ยว เค็ม อาหารประเภทนี้โดยมากเหมาะสำหรับเป็นกับแกล้ม หรือกินเล่น เนื้อสัตว์หรือผักที่นำมาปรุงก็ขึ้นอยู่กับความชอบของผู้กิน รวมทั้งรสชาติของอาหารด้วยเช่นกัน สามารถปรุงให้รสชาติหวานนำเผ็ด หรือเค็มนำเปรี้ยวก็ได้ ขึ้นอยู่กับความพอใจของผู้กิน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น