อาหารยำ
คืออาหารที่นำมาปรุงให้สุกด้วยการนำไปลวกด้วยน้ำร้อนเดือดๆ ให้สุก
แล้วปรุงให้ได้รสจัดจ้าน หรือ 3 รส คือ เผ็ด เปรี้ยว เค็ม
อาหารประเภทนี้โดยมากเหมาะสำหรับเป็นกับแกล้ม หรือกินเล่น เนื้อสัตว์หรือผักที่นำมาปรุงก็ขึ้นอยู่กับความชอบของผู้กิน
รวมทั้งรสชาติของอาหารด้วยเช่นกัน สามารถปรุงให้รสชาติหวานนำเผ็ด
หรือเค็มนำเปรี้ยวก็ได้ ขึ้นอยู่กับความพอใจของผู้กิน
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น