วันอาทิตย์ที่ 22 มกราคม พ.ศ. 2555

วิธีทำปลาหิมะนึ่งเห็ดหอมสด

เคื่องปรุงและส่วนประกอบ ปลาหิมะนึ่งเห็ดหอมสด
• ปลาหิมะหนักชิ้นละ 120 กรัม 2 ชิ้น
• เห็ดหอมสดหั่นบาง 3/4 ถ้วย
• ขิงหั่นฝอย 1 แง่งเล็ก
• น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
• น้ำตาลทราย 1/2-1 ช้อนชา
• แป้งมันสำปะหลัง 1/2 ช้อนชา
• ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
• น้ำซุป 4 ช้อนโต๊ะ
• น้ำมันงา 1/2 ช้อนชา
• ต้นหอมหั่นเป็นเส้นยาวบาง 1 ต้น
• ผักชีสำหรับโรยหน้า


วิธี ทำอาหาร ปลาหิมะนึ่งเห็ดหอมสด
1.  คลุกเห็ดหอม ขิง กับน้ำมันหอย น้ำมันงา ใส่น้ำตาลเล็กน้อย แป้งมันสำปะหลังและน้ำมันงาให้พอเข้ากัน
2.  ผสมซีอิ๊วขาว น้ำซุป คนให้เข้ากัน
3.  โรยเกลือ พริกไทย ให้ทั่วชิ้นปลา วางบนจานสำหรับนึ่ง นำเห็ดหอมที่คลุกไว้วางบนปลา แล้วนำไปนึ่งไฟแรง ประมาณ 10 นาที
4.  พอสุกยกขึ้นโรยต้นหอม ผักชี แล้วราดซีอิ๊วที่เตรียมไว้ ก็เรียบร้อย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น