วันพุธที่ 25 มกราคม พ.ศ. 2555

วิธีทำไข่ม้วนกุ้ง


ส่วนประกอบ ไข่ม้วนกุ้ง
• ไข่ไก่ 2 ฟอง
• กุ้งสับหยาบ 1/2 ถ้วย
• นมสด 2 ช้อนโต๊ะ
• กระเทียมสับหยาบ 1 ช้อนชา
• หอมหัวใหญ่สับหยาบ 1 หัวใหญ่
• มะเขือเทศสับหยาบ 1 ลูก
• ผงทาโก้ 1 ช้อนโต๊ะ
• ซอสพริก 1/2 - 1 ช้อนโต๊ะ
• เกลือเล็กน้อย
• ชีส ประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ
• พริกหวานสามสี หั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าเล็ก อย่างละ 2 ช้อนโต๊ะ
• ขนมปังปิ้งและผักสลัดตามชอบ

วิธี ทำอาหาร ไข่ม้วนกุ้ง
1. ผัดหอมหัวใหญ่กับน้ำมันพอกสุกใส แล้วใส่กระเทียมผัดจนหอม
2. ใส่กุ้งที่สับไว้ รวนพอสุก ตามด้วยพริกหวาน มะเขือเทศ ผัดให้สุก
3. ปรุงรสด้วยผงทาโก้ ซอสพริก เกลือ และชีส ชิมรสตามชอบ จะมีรสเผ็ดนิดๆ แล้วนำมาพักไว้
4. ตอกไข่ใส่ชามผสมนม ตีให้เข้ากัน ตั้งกระทะใส่น้ำมันพอให้ติดบางๆ เทไข่กลอกให้ทั่วกระทะ
5. ทอดพอให้ไข่ด้านบนเริ่มสุก ใส่ไส้แล้วม้วน จัดใส่จาน กินได้เลย

1 ความคิดเห็น: