• หมูกรอบ 100 กรัม
• คะน้า 1 ต้น
• ข้าวโพดอ่อน 4 ฝัก
• ฝักถั่วลันเตา 10 ฝัก
• แครอต 1/2 หัว
• บร็อกโคลี่ 100 กรัม
• กระเทียม 5 กลีบ
• น้ำมันหอย 3 ช้อนโต๊ะ
• ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
• น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
• น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ
• น้ำซุบ 1/4 ถ้วย
• คะน้า 1 ต้น
• ข้าวโพดอ่อน 4 ฝัก
• ฝักถั่วลันเตา 10 ฝัก
• แครอต 1/2 หัว
• บร็อกโคลี่ 100 กรัม
• กระเทียม 5 กลีบ
• น้ำมันหอย 3 ช้อนโต๊ะ
• ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
• น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
• น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ
• น้ำซุบ 1/4 ถ้วย
วิธี ทำอาหาร ผัดผักรวมมิตรหมูกรอบ
1.คะน้าล้างหั่นเป็นท่อนๆ ส่วนลำต้นให้ปลอกเปลือกแข็งๆ ด้านนอกออก
หั่นเป็นแว่น บล็อกโคลี่ล้างหั่นเป็นช่อดอก ข้าวโพดอ่อนล้างน้ำ ผ่าเป็นซีกๆ
ฝักถั่วลันเตาล้างน้ำ ตัดส่วนหัวท้ายทิ้ง แครอตปลอกเปลือก ล้างแล้วหั่นเป็นเส้นๆ
หนาประมาณ ½ ซม. ผักทุกอย่างพักไว้
2.หมูกรอบหั่นเป็นชิ้นๆ หนาประมาณ ½ ซม.
กระเทียมสับให้ละเอียด
3.ตั้งกระทะด้วยไฟกลาง เติมน้ำมันพืชรอจนร้อน
ใส่กระเทียมลงเจียวให้เหลืองหอม ใส่หมูกรอบลงผัด จากนั้นเติมบล็อกโคลี่ แครอต
ก้านคะน้า ข้าวโพดอ่อนลงผัด สักครู่เติมถั่วลันเตา ใบคะน้า เติมน้ำซุบลงผัด
พอเดือดปรุงรสด้วยน้ำมันหอย ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย ชิมรสตามชอบ
รอจนน้ำซุบงวดตักใส่จานเสิร์ฟ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น