เครื่องปรุงและส่วนผสม ต้มจืดสับปะรดซี่โครงอ่อน
• สับปะรด
400 กรัม
• กระดูกหมูซี่โครงอ่อน 200 กรัม
• แครอท ¼ ถ้วยตวง
• กุ้งแห้ง 2 ช้อนโต๊ะ
• ตั้งฉ่าย 1 ช้อนโต๊ะ
• ต้นหอม ¼ ถ้วยตวง
• เกลือ 1 ช้อนชา
• ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
• กระดูกหมูซี่โครงอ่อน 200 กรัม
• แครอท ¼ ถ้วยตวง
• กุ้งแห้ง 2 ช้อนโต๊ะ
• ตั้งฉ่าย 1 ช้อนโต๊ะ
• ต้นหอม ¼ ถ้วยตวง
• เกลือ 1 ช้อนชา
• ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
วิธี ทำอาหาร ต้มจืดสับปะรดซี่โครงอ่อน
1.ต้มน้ำพอเดือด ใส่ซี่โครงอ่อน ไฟปานกลาง
ตามด้วยเกลือ
2.ใส่กุ้งแห้ง ตั้งฉ่าย ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว
3.ใส่สับปะรดหั่นชิ้นพอคำ ตามด้วยแครอท
รอจนเดือดอีกครั้ง
4.โรยหน้าด้วยต้นหอมหั่นหยาบ
5.ตักเสิร์ฟ พร้อมข้าวสวยร้อนๆ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น