เครื่องปรุงและส่วนผสม ผัดผักบุ้งไฟแดง
- ผักบุ้งหั่น 1 ถ้วย
- พริกบด ช้อน 1 โต้ะ
- กระเทียมบด 1 ช้อนโต้ะ
- ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต้ะ
- เต้าเจี้ยว 1 ช้อนชา
- น้ำตาล 1 ช้อนชา
- น้ำมันพืช 1 ช้อนโต้ะ
- ผงปรุงรส 1 ช้อนชา
วิธี ทำอาหาร ผัดผักบุ้งไฟแดง
1.นำผักบุ้งใส่ถ้วย เติม พริก กระเทียม ซอสหอยนางรม เต้าเจี๊ยว น้ำตาล และผงปรุงรส
2.ตั้งน้ำมันในกระทะโดยใช้ไฟร้อนจัดๆ
3.ใส่ผักบุ้งที่เตรียมไว้ลงไปผัด พอสุก (ประมาณ 15 วินาที)
4.ตักเสริฟจาน ทานกับข้าว
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น