วันพฤหัสบดีที่ 18 ตุลาคม พ.ศ. 2555
วิธีทำถุงทอง
ส่วนผสม ถุงทอง
- แผ่นเกี๊ยว 15 แผ่น
- เนื้อกุ้งสับ 1/3 ถ้วย
- กระเทียมสับ 1 ช้อนชา
- รากผักชีสับ 1 ช้อนชา
- มันหมูบด 1/4 ถ้วย
- ซอสปรุงรส 3 กรัม
- ต้นหอม 2-3 ต้น
- น้ำมันพืชสำหรับทอด
วิธี ทำอาหาร ถุงทอง
1.ผัดกระเทียมให้หอม แล้วนำรากผักชีลงผัด ตามด้วยเนื้อกุ้งและมันหมูลงผัดจนสุก เติมซอสปรุงรสแล้วผัดต่อจนสุกพอดี ตักขึ้นใส่ชามเล็กๆ พักไว้
2.ลวกต้นหอมพอสุก จากนั้นตัดเฉพาะส่วนที่เป็นสีเขียวสำหรับทำเป็นเชือกผูกถุง เสร็จแล้วพักไว้
3.ตักส่วนผสมที่ผัดประมาณ 1 ช้อนชาลงในแผ่นเกี๊ยวแล้วห่อเป็นถุงเล็กๆ จากนั้นนำปลายต้นหอมสีเขียวที่ลวกแล้วมามัดให้พอแน่น
4.นำไปทอดในน้ำมันไฟร้อนปานกลาง เมื่อสุกเหลืองดีแล้วจึงตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน จัดใส่จาน รับประทานขณะร้อนๆ
ความอร่อยของถุงทองแบ่งออกเป็น 2 ส่วน คือ ส่วนที่เป็นแป้งกรอบกำลังดี ไม่อมน้ำมัน ส่วนไส้ก็อร่อย ได้รสชาติของกุ้งเต็มคำ
เครดิต : ระเบียงทอง โรงแรมนารายณ์
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น